TẠI SAO NÊN THIỀN?

Hầu hết tâm trí của chúng ta rất bận rộn và có hàng ngàn thứ phải suy nghĩ. Đó là lý do tại sao điều quan trọng đối với sức khỏe của chúng ta là cho tâm trí nghỉ ngơi với những diễn cảnh hàng ngày bằng việc thực sự bình an với bản thân và thế giới của chúng ta.

Raja Yoga là một phương pháp đơn giản để vượt lên trên tâm trí huyên thuyên của chúng ta và tìm thấy sự bình yên. Hằng ngày. Thiền giúp chúng ta biết và trải nghiệm con người thực sự bên trong chúng ta – tách biệt với nhiều vai trò khác nhau mà chúng ta đảm nhận và những nhãn mác (cái tôi giả) mà chúng ta được gán cho. Chúng ta gọi đó là ‘ý thức linh hồn’.

Thấu hiểu, trân trọng và tin tưởng thế giới nội tâm, linh hồn này, những phẩm chất và sức mạnh tự nhiên của nó mang lại sự tự tin, cân bằng và ý nghĩa hơn cho cuộc sống của chúng ta. Những rào cản đã xuất hiện giữa chúng ta và những người khác – hay thậm chí giữa chúng ta và nguồn Năng lượng Cao hơn hay Thượng đế – bắt đầu tan biến.

Ai cũng có thể thiền. Tất cả những gì cần thiết là một chút hiểu biết, bí quyết cũng như sự đều đặn, thường xuyên, tận tâm thực hành và tìm ra cách làm cho nó hiệu quả với chúng ta.

Các khóa học, sự kiện và các lớp thiền của chúng tôi đều miễn phí vì chúng tôi không muốn tiền bạc trở thành rào cản đối với bất kỳ ai muốn học kỹ năng cổ xưa này. Vì vậy, chúng ta trang trải chi phí bằng các khoản đóng góp tự nguyện từ những người nhận được lợi ích và chọn hỗ trợ công việc của chúng tôi

LỢI ÍCH ĐỐI VỚI SỨC KHỎE THỂ CHẤT VÀ TINH THẦN

Có khá nhiều nghiên cứu cũng như bằng chứng giai thoại chỉ ra rằng thiền định được thực hành thường xuyên có thể đóng góp đáng kể cho sức khỏe thể chất và tinh thần của chúng ta.

Vậy làm như thế nào? Có thể đưa bản thân vào cảm giác bình yên và hạnh phúc là một kỹ năng sống thực sự mạnh mẽ và giá trị. Sau đó, ngay cả khi mọi thứ không diễn ra ‘đúng’ – hay đúng hơn, đặc biệt là khi đó – chúng ta có thể giải quyết tình huống dễ dàng hơn. Với một tâm trí bình tĩnh, sáng suốt, chúng ta tiết kiệm năng lượng, nhìn thấy bức tranh toàn cảnh hơn và có khả năng đưa ra quyết định sáng suốt hơn.

Căng thẳng, tức giận và sợ hãi, mặc dù có thể hiểu được, nhưng chỉ khiến mọi thứ trở nên tồi tệ hơn đối với chúng ta. Chúng gây thêm căng thẳng cho sức khỏe thể chất và hệ thống miễn dịch của chúng ta. Thực hành thiền Raja Yoga giúp hiểu rõ hơn gốc rễ của những cảm xúc mạnh mẽ, độc hại để có thể vượt qua chúng ta và thay thế chúng bằng những suy nghĩ mang tính xây dựng và phù hợp với những giá trị bên trong của chúng ta, cũng như khả năng tự nhiên về tình yêu, bình an và sự thông thái bên trong mỗi chúng ta.