RETREAT LÀ GÌ?

SPIRITUAL RETREAT (RÚT LUI for REST)

Giải nghĩa:

R-E-T-R-E-A-T: Rút lui

R          Restore your original status – Phục hồi trạng thái nguyên thủy

E          Establish self-authority – Thiết lập quyền tự trị bản thân

T          Tolerate with yourself – Nhân từ với chính mình

R          Radiate the wave of love – Lan tỏa làn sóng yêu thương

E          Enrich your inner power -Làm giàu sức mạnh nội tại

         Awaken your intuition – Đánh thức tiếng nói bên trong (trực giác)

T          Trust the path of truth – Tin vào con đường chân lý

KHÔNG GIAN TĨNH LẶNG -ĐỂ RÚT LUI – QUAY VÀO BÊN TRONG

Bên cạnh việc tạo ra những ốc đảo bình yên và tĩnh lặng trong suốt cả ngày để bạn có thể thiền, đôi khi chúng ta có thể chọn dành thời gian ngoài thói quen thông thường của mình để đi retreat tâm linh.

Thực hiện bất kỳ hình thức retreat nào cũng có thể là bước đầu tiên mà chúng ta thực hiện để kết nối lại với “bản thể” bên trong của mình. Chúng ta có thể có ý nghĩ tránh xa những thứ bên ngoài, thực hiện một số thay đổi vật chất bên ngoài, bằng cách dành thời gian cho riêng mình. Nhưng còn về re-treat thực sự, nơi chúng ta đi sâu vào bên trong cốt lõi của con người mình thì sao? Khi chúng ta làm việc với chính mình, chúng ta có thể quay trở lại không gian bên trong, nơi chúng ta có thể kết nối lại với ‘bản thể’ đích thực của chính mình. Đây là ‘bản thể’ tâm linh, là cốt lõi của chúng ta, là phần không thay đổi của chúng ta.

Dành thời gian cho quá trình thiền định tự nó là một hành trình. Thiền cho phép chúng ta quay trở lại trạng thái cân bằng bên trong, nơi suy nghĩ, cảm xúc, năng lượng và thời gian của chúng ta được sử dụng theo cách có giá trị và xứng đáng. Tất cả mọi thứ phụ thuộc vào giai đoạn nhận thức của chúng ta và sự hiểu biết về danh tính thực sự của chúng ta. Tại thời điểm này, chúng ta bắt đầu mở ra cánh cửa cho những trải nghiệm tích cực hơn trong cuộc sống. Chúng ta bắt đầu coi trọng những thứ thuộc về tinh thần hơn là vật chất. Chúng ta bắt đầu tạo ra một cuộc sống chất lượng, dựa trên các giá trị, nơi chúng ta có đủ khả năng để trở nên quảng đại và yêu thương. Suy nghĩ của chúng ta trở nên rõ ràng hơn và khả năng ra quyết định của chúng ta gia tăng.

Re-treat đích thực giúp chúng ta quay trở lại – đưa chúng ta vào một không gian nơi chúng ta có thể tái kết nối với sự thật của mình, để hiểu, để trải nghiệm và trả lời câu hỏi muôn thuở, “Tôi là ai?” Chỉ khi đó chúng ta vừa ở lúc bắt đầu và kết thúc! Đây là nơi câu hỏi này kết thúc và trải nghiệm bắt đầu.

Hãy tận hưởng cuộc hành trình.

CÁC HOẠT ĐỘNG NỀN TẢNG RETREAT

  • Nhận chỉ dẫn: Nhận bài tập hướng dẫn theo phương thức và chủ đề chi tiết
  • Tĩnh lặng: Giữ tĩnh lặng hoàn toàn bằng cách ngắt kết nối ”tạm thời” với cuộc sống bên ngoài, bắt đầu đối diện với chính bản thân qua trải nghiệm tĩnh lặng.
  • Kết nối: Tập trung hoàn toàn vào việc kết nối với chính bản thể nguyên thủy bên trong thông qua hoạt động thiền định.
  • Trải nghiệm: Tận hưởng các trải nghiệm tuyệt vời mạnh mẽ của ý thức nguyên thủy bấy lâu bạn vô tình bỏ quên (Đó có thể là cảm giác hạnh phúc, một rung động bình an, hay một khoảnh khắc về tình yêu thương bạn vô tình chạm tới…) Bên cạnh đó là các trải nghiệm về Raja Yoga trong đời sống (Cách nấu ăn, lối sống, cách suy nghĩ, nghệ thuật giảm thiểu tài khoản nợ với mẹ thiên nhiên..)
  • Rút ra các bài học: Rút ra bài học cho bản thân từ điểm chạm tới sâu thẳm trong bạn từ cuộc hành trình đã trải qua.

LỊCH TRÌNH CƠ BẢN CỦA MỘT CHƯƠNG TRÌNH RETREAT

”Lịch trình retreat có thể linh hoạt theo theo sự kiện và số ngày diễn ra, vui lòng liên hệ nhân sự phục vụ để có thể nắm được lịch trình chi tiết”

MỘT SỐ HÌNH ẢNH CỦA RETREAT