DÀNH THỜI GIAN CHO THIỀN ĐỊNH

Hầu hết mọi người nói rằng họ muốn thiền. Hầu hết mọi người nói rằng họ không hành thiền. Và tại sao?
Bởi vì, họ nói, họ không có thời gian. Vậy làm thế nào và khi nào những người bận rộn, như bạn, dành thời gian để thiền?

HÃY BẮT ĐẦU VÀO BUỔI SÁNG

 

Ngay Khoảnh khắc bạn mở mắt và biết mình đang tỉnh táo là thời điểm tuyệt vời để bắt đầu hành thiền. Bắt đầu bằng cách chào hỏi bản thân, bạn là một tâm hồn tích cực mạnh mẽ. Và sau đó chào Đấng không bao giờ ngủ.

TRONG LÚC ĐI ĂN

Trước khi ăn, bạn có thể ngồi một lúc, thiền định về sự may mắn khi có thức ăn để ăn và hiểu được suy nghĩ của chúng ta tác động, ảnh hưởng đến thức ăn như thế nào, những gì chúng ta nghĩ, những gì chúng ta làm và những gì chúng ta trở thành. Hãy làm đầy thức ăn của chúng ta với những suy nghĩ mạnh mẽ về lòng biết ơn, có nghĩa là chúng ta cũng nuôi sống chính mình bằng tất cả những điều tốt đẹp.

TRONG SUỐT CẢ NGÀY- HÃY KIỂM TRA SUY NGHĨ

Tất cả chúng ta đều là những người lái xe trên đường cao tốc của cuộc đời, và thỉnh thoảng nên kiểm tra hướng mà chúng ta đang đi. Khi lái xe trên đường, chúng ta phải dừng lại ở mọi trạm đèn giao thông, vì vậy có lẽ chúng ta có thể học cách tận dụng những khoảnh khắc ở trạm đèn giao thông này trong ngày để thực hành thiền định. Tương tự như vậy, bằng cách thỉnh thoảng tạm dừng suy nghĩ, chúng ta có thể kiểm tra và định hướng lại chúng, đồng thời tạo ra phương pháp để tạo ra những thay đổi tích cực giúp đưa tâm trí của chúng ta trở lại sự quân bình.

VÀO BAN ĐÊM

Trước khi bạn ngủ là thời điểm tốt cho thiền định cuối cùng trong ngày của bạn. Dành cho bản thân một ít thời gian, như một phần của thói quen trước khi đi ngủ, ngồi yên lặng với chính mình và suy ngẫm về một ngày – cân nhắc những việc đã làm tốt và những việc có thể làm khác đi vào ngày mai. Cố tình đóng các ‘tệp – file’ về các hoạt động trong ngày và cất chúng vào trong tâm trí của bạn, để bạn có thể kết thúc một ngày và cho phép bản thân chìm vào giấc ngủ, không phiền muộn mà bình yên.

BẤT KỲ LÚC NÀO

Bất cứ khi nào bạn đến một thời điểm lo lắng hoặc do dự, không chắc chắn về con đường phía trước, đó có thể là thời điểm để đi ‘vào bên trong’ và chờ đợi câu trả lời.

Trong giây phút biết ơn và vui sướng, tại sao không chia sẻ với Đấng Duy Nhất.

Khi thất vọng, cô đơn, mệt mỏi hay hạnh phúc, thăng hoa, lạc quan – tất cả đều là những khoảnh khắc để tìm ra sức mạnh đối phó với những điều tiêu cực và là lúc để tận hưởng và làm phong phú thêm điều tích cực – bất cứ lúc nào cũng là lúc dành cho giây phút thiền định.