LUẬT NHÂN QUẢ – KARMA

Thuy Nguyen
Updated on

1. Thời gian – ‘Sử dụng tôi cẩn thận và bạn sẽ luôn có thời gian để làm những việc bạn muốn làm.’

Thời gian là một mặt hàng quý giá. Khi một giây trôi qua, nó sẽ không bao giờ trở lại! Thước đo thời gian đã thay đổi trong hàng trăm năm qua. Khi chúng ta được yêu cầu hồi đáp nhanh hơn với những quả bóng bàn công nghệ, chúng ta đang được khuyến khích hành động vội vàng. Nếu bạn sử dụng thời gian một cách lành mạnh, bằng cách hạnh phúc và chia sẻ hạnh phúc với người khác, thì thời gian trở thành đầy tớ của chúng ta và chúng ta sẽ luôn có đủ thời gian để làm những việc chúng ta muốn làm. Đây là luật karma.

2. Tiền bạc và của cải -‘Sử dụng tôi khôn ngoan và bạn sẽ luôn luôn “giàu”.

Bao nhiêu là rất nhiều của cải? Bạn có nghĩ rằng bạn kiếm đủ? Chắc là không! Nó không bao giờ là đủ. Tuy nhiên, đối với một số người, ngay cả khi họ có một số của cải nhỏ, nó có thể co dãn rất xa, bởi vì của cải đó được ban phước. Đây là lý do tại sao trong mọi truyền thống đức tin đều có khái niệm trao tặng một số của cải của chúng ta cho tổ chức từ thiện. Khi chúng ta tham gia bằng kho báu này từ tình yêu, chúng ta tạo ra những hành vi vị tha, và những hành vi vị tha này mang lại nhiều phước lành và may mắn trở lại. Sử dụng của cải khôn ngoan. Chỉ vì bạn có rất nhiều, điều đó không có nghĩa là nó phải được chi tiêu, nhưng thực ra đã trải qua một cách đúng đắn. Do đó, thuật ngữ ‘giàu có’ có thể có nhiều ý nghĩa; người ta có thể giàu có về tinh thần, và có một trái tim rộng lượng trong khi những người khác, thậm chí có tất cả của cải trên thế giới và vẫn khốn khổ với nó.

3. Mối quan hệ – ‘Sử dụng tôi một cách tôn trọng và bạn sẽ luôn được bao quanh bởi tình yêu và sự hợp tác.’

Mối quan hệ cũng là một tài sản vô giá. Một số người nhận được tất cả sự chăm sóc và tình yêu và sự hỗ trợ, trong khi những người khác liên tục cảm thấy bị bỏ quên/ phớt lỡ. Sao bạn lại nghĩ như vậy? Nếu chúng ta lần đầu tiên được đưa vào một mối quan hệ, sau đó mối quan hệ đó, giống như thị trường chứng khoán sẽ gặt hái cổ tức lớn vào đúng thời điểm. Chúng ta luôn nói ‘cho đi’ và sau đó bạn sẽ nhận được. Nó không bao giờ là ngược lại, mặc dù chúng ta nghĩ rằng nó là. Hãy tốt với những người khác và họ chắc chắn sẽ tốt trở lại, nhưng đôi khi nó có thể mất thời gian để hái trái cây này. Câu hỏi mà bạn phải tự hỏi mình trong các mối quan hệ là: Bạn có muốn đúng hay bạn muốn giữ bình an? Tôn trọng người khác. Đừng xem họ là có sẵn và bạn sẽ luôn luôn được bao quanh với tình yêu và hợp tác.

4. Tâm trí – ‘Sử dụng tôi một cách tử tế và bạn sẽ luôn luôn khỏe mạnh và mạnh mẽ.’

“… vì không có gì tốt hay xấu, mà tốt xấu là do suy nghĩ của bạn mà ra” – Shakespeare:

Không có đúng hay sai, mà cách nghĩ của chúng ta làm nó đúng hay sai. Nếu tôi nghĩ tiêu cực hoặc tích cực, tôi là người đầu tiên bị ảnh hưởng. Tôi là người đầu tiên được hưởng lợi từ sự tích cực của tôi và người đầu tiên bị tổn thương bởi sự tiêu cực của tôi. Vì vậy, bạn không thực sự làm bất cứ ai có lợi bằng cách tích cực; chỉ mình bạn thôi. Tâm trí mạnh mẽ là tâm trí khỏe mạnh. Nó có thể đưa ra quyết định rõ ràng. Đó là khôn ngoan và tự tin. Hãy tử tế với tâm trí của bạn và không khắc nghiệt và nó sẽ luôn luôn là đồng minh mạnh mẽ và khỏe mạnh của bạn.

5. Cơ thể – ‘Sử dụng tôi tích cực và bạn sẽ luôn khỏe mạnh.’

Nếu bạn không ‘sử dụng nó, bạn sẽ mất nó’ – là thành ngữ chung. Khi chúng ta tập thể dục tất cả các cơ của cơ thể, chúng ta làm cho chúng khỏe hơn. Chúng ta không thể mong đợi cơ thể khỏe mạnh nếu đứng yên ở một nơi cả ngày. Nhưng có một khía cạnh khác để sử dụng cơ thể ở đây. Khi chúng ta tình nguyện, hành động trong phục vụ, và dành thời gian, năng lượng của chúng ta một cách tự do để giúp đỡ người khác, có một niềm vui lớn hơn. Karma tuyên bố rằng nếu tôi đang đứng để giúp đỡ người khác, thì đôi chân của tôi sẽ hợp tác với tôi khi tôi cần. Nếu tay tôi đã phục vụ các bữa ăn cả ngày, thì chúng cũng sẽ giúp tôi khi tôi cần chúng nhất.

6. Tự nhiên và các yếu tố – ‘Sử dụng tôi một cách khiêm nhường và bạn sẽ luôn luôn có sự dư giả và lưu chảy.’

Dường như chúng ta nghĩ rằng chúng ta là nhà độc tài của Thiên nhiên, khi trong thực tế, Thiên nhiên đang ra lệnh cho chúng ta. Nếu cô ấy chọn, cô ấy không cần cho chúng ta ăn, hoặc mưa (hoặc trị vì!) Trên chúng ta, hoặc cung cấp cho chúng ta ánh sáng mặt trời, nhưng tự nhiên cung cấp những thứ này cho chúng ta mỗi ngày. Chúng ta không thể kiểm soát tự nhiên, nó điều khiển chúng ta. Do đó, chúng ta cần phải khiêm nhường về tự nhiên và các yếu tố. Nếu chúng ta tôn trọng Mẹ Thiên Nhiên, bà sẽ tử tế với chúng ta. Nếu chúng ta không tôn trọng, thì bà ấy có thể thể hiện sự dữ dội của bà ấy. Một lần nữa, như trên, tôi đang tạo ra nghiệp riêng của mình với tự nhiên. Nếu ai đó ném một lon nước uống ra khỏi cửa sổ xe của họ, điều đó không có nghĩa là tôi cần phải làm theo! Đó là nghiệp của họ, hãy để tôi tìm một nơi an toàn để tái chế thùng rác của tôi.

Nghiệp nghĩa là những gì bạn tạo ra từ cuộc sống của bạn

-KK-