BẠN CÓ ĐANG MỜI GỌI NĂNG LƯỢNG ĐÚNG ĐẮN VÀO TRONG CUỘC ĐỜI MÌNH ?

quangthang
Updated on
Milky Way. Night sky with stars and silhouette of a woman practicing yoga.

Tức giận có tốt với tôi hay không? Không, vậy thì tại sao? Trẻ con mà đánh nhau thì vai trò của cha mẹ là gì? Trẻ con đánh nhau nghĩa là chúng cãi lộn, chúng chơi đùa. Hãy nghĩ mà xem, hai đứa trẻ, hôm nay chúng đánh nhau, ngày mai có thể chúng 30 tuổi và chúng vẫn đánh nhau có được không? Vậy vai trò của cha mẹ là gì? Năng lượng nào chúng ta cần gửi cho chúng yêu thương, sức mạnh, bình an,…nếu tôi là cha mẹ thì tôi cần phải trở nên tĩnh tại phải vậy không?

Nếu bạn bị kích động bởi tình huống thì đó là một quyết định sai trái cho hoàn cảnh đó. Đó là lựa chọn khiến cho tình huống còn khó khăn hơn trước. Hai người sẽ gặp khó khăn khi ở trong trạng thái thấp. Hai người ở đây có thể là hai đứa trẻ, hai đồng nghiệp,…bất kể ai xung quanh tôi, nếu hai người đang gặp khó khăn với nhau, có nghĩa là sóng rung động của họ đang rất thấp. Với tư cách là người điều hành, là cha mẹ, là quản lí, là lãnh đạo của một tổ chức thì vai trò của tôi là làm tan đi những mâu thuẫn đó.

Để xử lí được mâu thuẫn đó thì năng lượng của tôi nên là gì? Bình an, tĩnh tại và ổn định phải vậy không? Nhưng thay vì thế, tôi lại bị kích động khi nhìn thấy tình huống. Khi tôi tạo ra kích động thì tôi cũng tức giận với tình huống đó, như vậy tôi đang là gì với mâu thuẫn đây? Tôi đang là gì hướng tới tình huống mâu thuẫn đó? Tôi đang làm cho nó tệ hơn như nó vốn là.

Người ta không làm theo cách của tôi, tôi kì vọng một sự chân thành hay một mức trung thực nào đó và họ lại không đáp ứng được. Với vai trò một người lãnh đạo, cần phải gia tăng lòng trung thực và sự chân thành. Vậy làm thế nào có thể gia tăng được khả năng của ai đó.

Khả năng của mỗi người sẽ phát ra một tần số sóng khác nhau. Ví dụ sự trung thực của bạn là 100 còn của tôi chỉ có 50. Với bạn 100 là đúng đắn còn với tôi chỉ 50 thôi, bạn là lãnh đạo mà, bạn là cha mẹ phải không? Bạn muốn gia tăng khả năng của tôi từ 50, đến 60 hay 70. Đấy là vai trò của cha mẹ hay lãnh đạo của một tổ chức.

Nếu tôi 50 mà bạn 100 thì cách nào để làm tôi cao hơn? Khi bạn 100 mà bạn nhìn tôi và trở nên bị kích động, bạn có gia tăng được lên 102 hay không? Hãy nhớ rằng, khi ta nhìn ai đó ở tần số thấp hơn mà chúng ta lại bị kích động hay tức giận thì chúng ta tự động đi xuống tần số sóng thấp hơn. Khi hai luồng năng lượng gặp nhau thì cả hai sẽ ảnh hưởng lẫn nhau.

Giờ nói đến khía cạnh của năng lượng, vậy thì ai sẽ chiến thắng ai đây? Liệu 50 có kéo 100 xuống hay không hay 100 sẽ kéo 50 lên? Khi tô nói rằng tôi nhìn thấy họ làm như vậy, một cách tự động tôi bị kích động thì tất nhiên tôi bị kích động trong tình huống đó, rõ ràng tôi phải lo lắng. Điều tôi muốn nói rằng khi tôi nhìn thấy ai đó ở tần số sóng thấp, đương nhiên tôi bị đi xuống và hầu hết trong chúng ta đi xuống chỉ bằng việc nhìn thấy ai đó.

Ngày nay cùng với nhau chúng ta cứ tự động lôi nhau xuống. Đây là lí do chúng ta hay stress, đau khổ, tuyệt vọng, sợ hãi,…tại sao ngày nay những thứ đó lại nhiều đến vậy? Bởi có một hứ gì đó không theo ý muốn của tôi, ai đó không theo cách của tôi, ai đó không đúng đắn. Chỉ bởi ai đó không đúng đắn mà tôi lại đi xuống ư? Tôi lại đi xuống khi ai đó không làm theo ý của tôi, tôi cứ đi xuống,…thế là cùng với nhau chúng ta cứ lôi nhau xuống một tần số rất thấp.

Thiên đường có nghĩa là gì? Tần số sóng của thiên đường là gì? Thiên đường không có nghĩa là có thiên nhiên đẹp tuyệt vời đâu. Thiên đường có nghĩa là có vẻ đẹp tuyệt vời ở nội tâm bên trong. Thiên đường và địa ngục không phải một đất nước hay một thành phố hay một nơi chúng ta sống. Thiên đường hay địa ngục chính là trạng thái tâm trí của tôi. Tôi có thể sống trong một tự nhiên rất đẹp nhưng bên trong tôi lại không hạnh phúc thì cuộc đời tôi không phải là thiên đường. Trong một trường hợp khác, tôi có thể sống trong một môi trường hoàn toàn xáo trộn nhưng bên trong tất cả đều được sắp xếp sạch sẽ thì cuộc đời tôi chính là thiên đường cho tôi.

Vậy thì ai mới là người tạo ra thiên đường hay địa ngục ở bên trong tôi?

Khi tôi nhìn thấy ai đó ở một tần số sóng thấp thì tôi phải tự động nhắc bản thân mình rằng tôi phải giữ mình ở một tần số cao. Làm thế nào một quốc gia có thể giữ mình ở trạng thái thiên đường một cách liên tục được?

Đêm hôm trước tôi bay từ một quốc gia khác đến đây. Tôi không được phép mang quá nhiều đồ. Ở đất nước này (New Zealand) nếu bạn thứ này thứ kia, bạn sẽ không được phép vào quốc gia, đây cũng là cách để bảo vệ đất nước của mình, bảo vệ bản thân.

Tương tự, chúng ta cũng cần nên làm ở cấp độ năng lượng. Bạn có mang theo tức giận, bạn có mang theo sự kích hoạt hay không, có mang theo sự ganh tị hay không? Nếu như vậy, bạn không thể đi vào chiều không gian của tôi được.

Nếu bạn cứ cho phép tất cả mọi người đi vào và mang theo bất kể thứ gì vào thiên đường của bạn thì thiên đường của bạn sẽ sụp đổ. Nếu bạn chặn lại không cho người ta vào và nói với họ rằng, bạn không thể vào nếu như mang theo những thứ này nghĩa là bạn có khả năng bảo vệ thiên đường của mình. Giờ chúng ta cần phải bảo toàn thiên đường của mình ở đây.

Ngày nay, điều chúng ta hay làm là gì? Khi tôi thấy ai đó không làm theo ý của mình hay họ nói điều gì sai trái. Họ nói xong rồi họ đi luôn mà, còn chúng ta lại cứ giữ họ ở đây (trong đầu), chúng ta lại cứ giữ họ ở trong tâm trí của mình. Người đang sống trong thế giới của tôi.

Khi họ nói gì đó sai trái hoặc có cử chỉ hành vi sai trái, chúng ta lại để rất nhiều người đi vào thiên đường của mình. Họ không chỉ vào mà họ cứ ở đó mãi. Chúng ta thì cứ giữ những thứ trong quá khứ. Hai năm trước, mười năm hay hai mươi năm và họ cứ ở đó. Chuyện gì xảy ra đối với thiên đường của tôi?