Bài Murli ngày 19-06-2023

19/06/23          Murli buổi sáng           Om Shanti            BapDada                 Madhuban

Trọng tâm:  Con ngọt ngào, hãy đặt một cái hạt trong miệng con, nghĩa là, hãy ổn định trong lối sống bình an nguyên thủy của con và Maya sẽ không thể làm bất cứ điều gì.

Câu hỏi:  Chỉ một mình Shiv Baba là Vị Chúa tể Ngây thơ; tại sao không ai khác có thể là Vị Chúa tể Ngây thơ?

Trả lời:  Bởi vì chỉ Shiv Baba không có ham muốn gì cho bản thân Người. Người đến và trở thành Người Phục Vụ cho những người con. Người giải thoát các con khỏi thân phận nô lệ của Maya. Người làm cho mỗi người con thành một chủ nhân đại dương kiến thức, tương tự như bản thân Người. Người rót đầy tạp dề các con bằng châu ngọc kiến thức. Không ai khác có thể là một người phục vụ vị tha như Người. Đây là lý do duy nhất một mình Shiv Baba được gọi là Chúa tể Ngây thơ.     

Bài hát:  Không ai độc đáo như Vị Chúa tể Ngây thơ.

Om shanti. Lời ngợi ca được hát về những người từng tồn tại trên con đường thờ cúng: họ từng như thế này. Được nói về tất cả những người đang ở đây bây giờ rằng: Họ là như thế nào. Tuy nhiên, đối với những người đã rời cơ thể, các con sẽ nói rằng họ từng như thế này. Các tín đồ nhất định hát lời ngợi ca về Cha Tối Cao. Nếu không, tại sao lời ngợi ca lại được hát lên? Bây giờ Người đang ở đây một cách thực tế. Thượng Đế của tất cả các tín đồ là một Đấng Duy Nhất. Người được gọi là Ảo Thuật gia, Người bảo vệ các tín đồ và ban cho họ sự cứu rỗi. Được nhớ rằng Người là Đấng Ban tặng Cứu rỗi cho tất cả. Mọi người nhận được sự cứu rỗi vào lúc này.

Con người của tất cả các tôn giáo đa dạng khác nhau theo thứ bậc nhất định sẽ nhận được sự giải thoát và sự cứu rỗi. Tất cả con người nhất định sẽ đi đến mảnh đất giải thoát. Sau đó họ sẽ đi xuống, tuần tự theo thứ bậc, trong trạng thái hoàn toàn thanh khiết của mình. Các vị thần sẽ đến trước, sau đó là chiến binh và sau đó là thương nhân; họ nhất định sẽ thay đổi dòng tộc. Lời ngợi ca được hát về những người đã thực hiện những hành động tốt đẹp khi họ từng tồn tại. Lời ngợi ca như vậy chỉ tồn tại trong một giai đoạn tạm thời, bởi vì các con biết rằng sự hủy diệt đang ở phía trước. Những người đã đến vào lúc đầu nhận được tối đa lời ngợi ca. Trên con đường thờ cúng, chính việc thờ phụng Shiv Baba bắt đầu trước tiên. Bởi vì Người ở đây bây giờ, mà Người được ngợi ca và thờ phụng sau này trên con đường thờ cúng. Không có thờ cúng trong thời kỳ vàng. Họ thậm chí không biết điều gì từng tồn tại trước họ hoặc thời kỳ bạc sẽ đến sau thời kỳ vàng. Các con phải sử dụng trí tuệ mình trong việc này.

Con đường thờ cúng bắt đầu với thời kỳ đồng. Những người con thông minh mà đã ghi nhớ kiến thức thì có thể hiểu được nó rất rõ ràng. Tuy nhiên, tất cả họ đều là những con vẹt. Một số họ có thể ghi nhớ kiến thức này rất tốt, trong khi số khác thì không hiểu gì cả; họ giống như những con chim bồ câu. Một con vẹt thì có thể được dạy để lặp lại điều gì đó. Những con chim bồ câu thì không thể học bất cứ thứ gì. Có những con chim bồ câu ở Amarnath. Những con chim bồ câu thì chỉ mang thông điệp đi. Một con vẹt thì lặp lại bất kể điều gì nó nghe được. Những con chim bồ câu thì không thể lặp lại gì cả. Ở đây, cũng vậy, những người không thể lặp lại những gì họ đã nghe thì được gọi là những con chim bồ câu. Tương ứng với thời điểm hiện tại, có những con vẹt người cũng như những con chim bồ câu người. Bất kể điều gì người ta nói vào lúc này, cũng đều vô ích.

Cha là Rup-Basant. Baba đã giải thích rằng Người không có một hình dạng to lớn. Nếu bất kỳ ai hỏi hình dạng của Shiv Baba là gì, con nên giải thích rằng hình dạng của Shiv Baba giống như hình dạng của những linh hồn. Cha thế nào, thì những đứa con của Người của như thế ấy. Những linh hồn không nhỏ hơn hoặc lớn hơn Người Cha. Người là Cha Tối Cao, Linh hồn Tối cao. Người là Đấng Duy Nhất giải thích cho chúng ta. Tên của Người là Chúa tể Ngây thơ. Người là Chúa Tể vô cùng ngây thơ. Người không có ham muốn gì cho bản thân mình, dù chỉ là một vỏ sò.

Các con có niềm tin rằng Cha Tối Cao, Linh hồn Tối cao, đã giải thích cho chúng ta thông qua cơ thể này. Một linh hồn không thể nói nếu không có các cơ quan giác quan. Đích thân Cha ngồi đây và giải thích. Người ta thậm chí nói rằng Thượng Đế đến; có Nandigan của Người (cỗ xe là một con bò được thờ phụng). Họ đã miêu tả một con bò, nhưng đó không thể là động vật. Không phải rằng Người sẽ nhảy lên một con bò. Họ nói về Bhagirath, cỗ xe may mắn, nhưng không ai biết Đấng Thanh Lọc đến bằng cách nào. Người chắc chắn hẳn phải đến để chuyển hóa địa ngục thành thiên đường; đây là lý do Người được ngợi ca. Chính Shiv Baba là người được thờ phụng trước tiên. Thực tế, lời ngợi ca thực sự và số một thuộc về Người. Bây giờ, họ thậm chí ngợi ca cả mèo chó và mọi thứ khác. Họ tạo ra một tượng Nandigan; họ đi vòng quanh với một con bò.

Giờ đây Shiv Baba đi vào Nandigan này và trao cho các con kiến thức. Người đang trao cho các con sữa kiến thức. Lời ngợi ca về Người thật vĩ đại. Thượng Đế là Chúa tể Ngây thơ, Đấng Duy Nhất rót đầy tạp dề của tất cả mọi người. Họ không nói trước Shiv Baba, “Hãy rót đầy tạp dề của chúng con”, bởi vì họ hiểu rằng Người vô hình. Họ đem tạp dề của mình đến trước Shankar để ông ấy làm đầy cho họ. Họ không đi đến Vishnu hoặc Brahma, họ đi đến Shankar bởi vì họ đã kết hợp Shiva với Shankar. Họ nghĩ rằng Shiv là một hình dạng của Shankar. Những người mà thực hiện việc thờ cúng không biết nghề nghiệp của những người mà họ thờ phụng, bởi vì ngay cả người đầu tiên trở thành người đi thờ cúng cũng không biết.

Điều này được biết đến như là trở thành các vị thần xứng đáng được thờ phụng và sau đó trở thành những kẻ đi thờ cúng. Giờ đây các con hiểu rằng chúng ta từng là những vị thần xứng đáng được thờ phụng và rằng chúng ta là những người sau đó đã trở thành những kẻ đi thờ cúng. Shiva là Cư Dân của vùng tối thượng nhưng Người được cho thấy trong các đền thờ. Brahma, Vishnu và Shankar, những cư dân của vùng tinh tế, cũng có các phần vai, bởi vì họ nhất định đến. Shiva cũng phải đến, nhưng Shankar không cần phải đến đây. Họ thậm chí còn đặt tên đường là ‘Trimurti Marg’. Họ cũng làm ra những con tem về Trimurti nhưng họ lại vẽ một con sư tử trong đó. Họ đã viết bên dưới: Chiến thắng cho Chân lý. Điều này là chính xác. Tuy nhiên, bên dưới một con vật.

Duy nhất một mình Người Cha là Đấng Chân lý Sự thật, Đấng Duy Nhất thuật lại câu chuyện chân thực và làm cho chúng ta chiến thắng. Người giải thích mọi điều rất rõ ràng. Con đang trở thành chủ nhân tràn đầy kiến thức. Nếu tất cả murli mà được giữ từ lúc con bắt đầu nghe được kiến thức này, thì chúng sẽ lấp đầy cả một tòa nhà. Con hẳn phải sử dụng rất nhiều giấy và con sẽ phải sử dụng nhiều nhiều hơn nữa. Các murli nhất định sẽ đi đến với những người con. Nhiều bản sao sẽ được tạo ra. Cái cây tiếp tục phát triển. Các con hiểu rằng nhiều bão tố của Maya sẽ đến. Hãy giữ một cái hạt trong miệng con và rồi Maya sẽ không thể làm gì cả. Rất dễ để tưởng nhớ Baba. Tôi là một linh hồn; Tôi, linh hồn này, nói: Lối sống nguyên thủy của tôi là bình an. Tất cả chúng ta là những người nước ngoài đến với mảnh đất này của Maya.

Có một bài hát: Hỡi Cư Dân của mảnh đất xa xôi! Tất cả những linh hồn đều là cư dân của mảnh đất xa xôi. Các con đã đến để biết rằng bây giờ các con nhất định đang ở mảnh đất nước ngoài. Con đến từ mảnh đất rất xa xôi, được gọi là thế giới vô hình. Có nhiều người trên thế giới. Con hiểu rằng tất cả các con đều là người nước ngoài. Các tín đồ trên con đường thờ cúng đều tưởng nhớ Thượng Đế. Các tín đồ muốn Thượng Đế đến. Người sẽ làm gì khi Người đến? Các con hiểu rằng Baba đến từ vùng tối thượng. Người nói: Ta phải chuyển hóa thế giới thời kỳ sắt, ô trọc này thành thế giới thanh khiết thiên đường. Không phải là một con người đang dạy cho các con. Một con người không thể đem lại sự cứu rỗi cho chính mình mà cũng không thể ban sự cứu rỗi cho người khác.

Vở kịch giờ đây đang đi đến hồi kết. Đến lúc cuối, tất cả các diễn viên phải hiện diện. Điều này cũng được đề cập trong kinh Gita, ngoại trừ, thay vì Shiv Baba, họ đã viết, “Thượng Đế Shri Krishna nói.”  Shri Krishna là hoàng tử đầu tiên. Người ta nghĩ rằng chính cậu ấy là người đã dạy Raj Yoga. Tuy nhiên, giờ đây các con hiểu rằng chính Vị Chúa tể Ngây thơ dạy các con Raj Yoga và Người đã đến. Người Cha Tràn đầy Kiến thức được gọi là Vị Chúa tể Ngây thơ.

Người ta đã buộc tội chống lại Shri Krishna. Thực ra, chúng không phải được đưa ra để chống lại Shri Krishna mà là chống lại Người Cha. Trước đây, không có cáo buộc nào đưa ra để chống lại Dada này cả. Chỉ sau khi Cha đến, thì các cáo buộc mới được đưa ra. Trong khi ông ấy đang tiến lên, Đấng Du Hành đã đi vào ông ấy, và thử nhìn xem biết bao nhiêu cáo buộc đã được đưa ra kể từ khi đó!

Tất cả các vũ điệu và trò chơi v.v… đều là những trò chơi của Đấng Duy Nhất đó. Người là Đấng Duy Nhất tiêu khiển cho các con. Các con hiểu rằng các con đã tìm thấy Baba và các con đang rót đầy tạp dề của mình bằng châu ngọc. Kiến thức từ kinh sách không thể được gọi là châu ngọc. Châu ngọc này là kiến thức. Mỗi viên ngọc đều đáng giá hàng trăm ngàn rupee. Vào lúc này, tất cả con người tiếp tục ném đá vào nhau, do vậy và đã trở thành những người có trí tuệ sỏi đá. Người Cha đến và thay đổi trí tuệ sỏi đá của các con thành những trí tuệ thánh thiện. Người chuyển hóa Kabristan (Nghĩa địa) thành Paristhan (mảnh đất của những Thiên thần). Cái chết liên tục đến đây và chôn vùi người ta trong nghĩa địa. Điều này không xảy ra ở đó.

Cũng giống như một con rắn lột bỏ bộ da cũ của nó và khoác một bộ da mới, tương tự cách như vậy, những linh hồn cởi bỏ các cơ thể cũ của mình và nhận lấy những cơ thể mới. Baba đưa ra ví dụ này ở đây; sau đó các ẩn sĩ sử dụng nó cho mục đích riêng của họ. Họ tin rằng bong bóng tan vào đại dương. Một số nói rằng ánh sáng tan hòa vào ánh sáng; có nhiều ý kiến. Giờ đây con nhận được một chỉ dẫn mà con phải đi theo. Baba nói: Con đã cầu gọi đến Ta hết kiếp này đến kiếp khác, nhưng Ta chỉ đến một lần. Các con đã cầu gọi rất nhiều, nói rằng: Con là nô lệ của Người! Cha đến và giải thoát các con khỏi thân phận nô lệ. Các con đã trở thành nô lệ của Maya. Người Cha đến và giải thoát các con khỏi điều đó. Con biết rằng con đã thờ cúng rất nhiều. Bây giờ Cha đã đến để trao cho con quả trái cho việc thờ cúng của mình. Phần vai tín ngưỡng thờ cúng giờ đây kết thúc.

Có kiến thức này, tín ngưỡng thờ cúng và sau đó là sự thờ ơ bàng quan. Có hai kiểu thờ ơ bàng quan. Sự bàng quan mà các ẩn sĩ có là rời bỏ nhà cửa và gia đình mình. Sự bàng quan mà các con có là đối với cả thế giới cũ. Các con biết rằng tất cả những thứ này sẽ bị thiêu đốt; sẽ chẳng còn lại gì. Của cải của một số người sẽ bị chôn vùi, và trộm cướp, v.v… sẽ đến để đánh cướp vào lúc đó. Khi một máy bay rơi hoặc có hỏa hoạn, thì những kẻ cướp bóc đi đến đó. Những người sống quanh đó cũng cướp bóc. Họ có đủ thời gian trước khi cảnh sát đến.

Sự hủy diệt nhất định sẽ diễn ra. Thế giới thật rộng lớn. Các con hiểu rằng nước Mỹ, v.v… vẫn có vẻ hào nhoáng của hạnh phúc bởi vì những người Thiên Chúa giáo đã đến sau này. Các phần vai hạnh phúc của họ tồn tại vào lúc này. Họ có rất nhiều can đảm. Họ du hành đến mặt trăng và những ngôi sao. Họ không đi đến mặt trời, bởi vì họ biết rằng nó sẽ thiêu đốt họ. Họ cố đi đến mặt trăng và những ngôi sao để chiếm đất. Bởi vì họ đã nghe lời biểu đạt ‘triều đại mặt trời’ và ‘triều đại mặt trăng’, họ nghĩ rằng có lẽ có một thế giới ở đó. Người Nhật tự gọi mình là những người thuộc về triều đại mặt trời. Một số tự gọi mình là thế này và số khác tự gọi mình là thế khác. Giờ đây con hiểu rằng Bharat nhất định từng là triều đại mặt trời và triều đại mặt trăng. Không thể có mảnh đất nào cao quý hướng thượng hơn mảnh đất này.

Vở kịch này được tiền định. Không có chuyện thay đổi bất cứ thứ gì trong vở kịch này. Đây là điều phải được thấu hiểu. Khi các con ngồi trong tĩnh lặng, con nên luôn ngồi trong ý thức về lối sống nguyên thủy của con. Con phải tưởng nhớ Cha. Con không phải đi vào rừng để có bình an. Con có thể giải thích với bất kỳ ai đến: Bình an là dây chuyền quanh cổ con, vậy thì con đang tìm kiếm nó ở đâu? Linh hồn này nói: Lối sống nguyên thủy của Ta là bình an. Sau đó, Ta đi vào một cơ thể ở đây, Ta nói. Một vở kịch không thể được diễn trong tĩnh lặng. Trước đây, phim ảnh từng là phim câm. Mọi thứ ở vùng tinh tế cũng là ‘hình ảnh’; không có âm thanh nào xuất hiện. Vào lúc đó, bất kể điều gì họ (những người mang thông điệp xuất hồn) đã hiểu một chu kỳ trước, thì họ cũng đến và thuật lại điều đó. Đó chẳng phải điều gì mới mẻ.

Toàn bộ vở kịch này khiến chúng ta nhảy múa qua 84 kiếp. Vở kịch này là vĩnh cửu. Mọi người tiếp nhận các cơ thể để diễn các phần vai của mình. Các con ngọt ngào, Shiv Baba đang nói điều này. Người nói với những linh hồn các con và nói: Hãy nhớ một mình Ta. Brahma này không nói: Hãy nhớ một mình ta. Đây là những điều sâu sắc! Ông này nói: Ta cũng phải tưởng nhớ Đấng Duy Nhất đó. Ta là Sông Brahmaputra. Một cuộc hội tụ diễn ra giữa sông Brahmaputra và đại dương. Không có cuộc gặp gỡ nào giữa Sông Saraswati và đại dương cả. Chỉ một cuộc gặp gỡ diễn ra. Một cuộc hội tụ lớn diễn ra ở Calcutta ơ nơi hợp lưu của Sông Brahmaputra và đại dương. Có một Brahmaputra và cuộc hội tụ chỉ diễn ra một lần. Cuộc gặp gỡ này cũng diễn ra ở đây. Nếu không có Đại dương, thì đó sẽ không được gọi là nơi hợp lưu. Bất kể Mama đi đâu, thì một cuộc hội tụ của những dòng sông cũng diễn ra. Cuộc hội tụ này diễn ra giữa Đại dương và Sông Brahmaputra.

Các con có thể tự hiểu được điều này. Nếu con có thể nghiền ngẫm đại dương kiến thức, thì hãy thử nghĩ về cách Đại dương này sống động như thế nào và đại dương kia thì không sống ra sao. Tất cả các dòng sông đã xuất hiện từ Đại dương. Đây là cuộc gặp gỡ cao đẹp. Người Cha nói hết lần này đến lần khác: Hãy nhớ một mình Ta! Các con cũng nói với những người khác: Hãy nhớ Cha. Con không thể nói: Các con, hãy nhớ một mình ta. Baba có thể nói thông qua ông này: Các con, hãy nhớ một mình Ta. Các con đang đích thân ngồi ở đây. Con nói: Shiv Baba nói: Hãy nhớ Ta! Hãy bảo tất cả mọi người: Hãy nhớ Cha và những suy nghĩ sau cùng của bạn sẽ dẫn bạn tới đích của mình. Cái chết phải đến với tất cả mọi người. Thử nhìn những gì đang xảy ra lúc này! Nước Mỹ thật rộng lớn. Bombay này sẽ không còn nữa. Sẽ còn lại rất ít người. Bây giờ có hàng triệu triệu người để cai trị. Ở đó, sẽ có rất ít người vào lúc đầu. Sau này, những người khác sẽ tiếp tục đến.

Đã được giải thích cho các con rằng Maya rất hùng mạnh. Bà ta sẽ ngăn cản không cho con tưởng nhớ và sẽ tiếp tục gây ra trở ngại. Bà ta sẽ khiến con quay lưng lại với Baba. Tuy nhiên, con phải nỗ lực trọn vẹn và trở thành mahavir mạnh mẽ. Con nên có yoga đến mức mà Maya không bao giờ có thể lay chuyển con. Achcha.

Gửi đến những người con ngọt ngào nhất, dấu yêu, đã thất lạc từ lâu nay mới tìm lại được, tình yêu thương, sự tưởng nhớ và lời chào buổi sáng từ người Mẹ, người Cha, BapDada. Người Cha linh hồn chào namaste đến những người con linh hồn.

Trọng tâm thực hành:

1. Hãy ổn định bản thân con trong lối sống bình an nguyên thủy của mình. Để được cứu khỏi Maya, hãy giữ một cái hạt trong miệng con.

2. Hãy có sự bàng quan vô hạn đối với thế giới cũ. Trước khi hủy diệt diễn ra, hãy sử dụng tất cả mọi thứ mà con có một cách đáng giá.

Chúc phúc: Mong con có vận may cao quý hướng thượng và bay với đôi cánh của lòng hăng hái và nhiệt tình dựa trên nền tảng lòng can đảm của con.

Cho dù điều gì xảy ra vào bất cứ lúc nào, đừng bao giờ buông bỏ lòng can đảm của con. Khi con nhìn thấy các yếu kém của người khác, đừng trở nên chán nản. Đừng bao giờ có những suy nghĩ như là, có lẽ điều tương tự sẽ xảy ra với tôi. Trạng thái của những linh hồn may mắn diễm phúc không bao giờ có thể bị ảnh hưởng hay bị thu hút bởi người khác, do vậy mà đi xuống, bởi vì họ liên tục bay với lòng hăng hái nhiệt tình và luôn an toàn. Những ai nghĩ về quá khứ hoặc các yếu kém của mình hoặc nhìn lại phía sau thì thực ra là đang mời gọi Ravan.

Khẩu hiệu: Trao sự tôn trong cho lời khuyên của mỗi người chính là nhận sự tôn trọng. Những ai tôn trọng người khác thì không bao giờ có thể xúc phạm họ.

*** Om Shanti ***