Bài Murli ngày 16-06-2023

quangthang
Updated on

16/06/23          Murli buổi sáng            Om Shanti                 BapDada         Madhuban

Trọng tâm: con ngọt ngào, con đang thiết lập một lối sống, một vương quốc trên thế giới dựa trên sự tĩnh lặng. Đây là niềm tự hào thanh khiết của con, niềm tự hào dựa trên sự tĩnh lặng.

Câu hỏi: Con người trên thế giới tự nguyền rủa bản thân theo cách nào? và một số đứa con tự nguyền rủa bản thân theo cách nào?

Trả lời: Con người trên thế giới nói rằng Thượng Đế hiện diện ở khắp mọi nơi, theo đó họ tự nguyền rủa bản thân. Tuy nhiên, nếu những đứa con nói “Baba, Baba” rồi sau đó thiêu đốt mình trong ngọn lửa sắc dục, thì chúng tự nguyên rủa bản thân, Chúng bị đấm bởi Maya. Baba nói: Hỡi những đứa con dấu yêu ngọt ngào nhất, giờ đây hãy trở nên hoàn toàn thanh khiết, đừng trở thành Bhamasur (tên quỷ tự thiêu đốt mình cho tới chết)

 Omshanti. Các con biết rằng giờ đây các con đang đi từ tăm tối vào ánh sáng ánh. Ánh sáng mặt trăng thì giống như là vùng tinh tế. Khi mặt trời mọc lên có hơi ấm của mặt trời, mặt trăng thì mang đến sự mát lành. Ánh sáng mặt trăng thì phù hợp với đôi mắt, linh hồn cũng có ánh sáng. Các con, những linh hồn nhận được con mắt trí tuệ. Các con, những linh hồn biết được rằng con thực sự nhận ra Người Cha vô hạn và với đôi mắt của mình con cũng nhận ra cỗ xe Brahma, rằng khi nào thì Shiv Baba đi vào. Giờ đây con có được sự nhận biết đó.

Con có sự nhận biết này khi con gặp gỡ ông ấy một cách riêng tư. Brahma cũng được gọi là Nandigan và Bhagirath. Nandigan luôn được thể hiện trong hinh tượng là con bò đực, còn Bhagirath được thể hiện là con người. Người ta thể hiện ra hình ảnh của Shankar và tin rằng dòng sông Hằng khởi nguồn thông qua Shankar. Tuy nhiên, đó không phải là dòng sông Hằng nước. Giờ đây con biết được điều này, vào lúc này các con những Brahmin có kiến thức về toàn bộ kinh sách. Con giải thích cốt lõi của kinh Vệ Đà Kinh Granth, Upanishad, v.v. Một số đứa con gái chẳng bao giờ học hay nghe kinh sách, nhưng chúng lại có thể hiểu cốt lõi của Kinh Vệ Đà và kinh sách.

Những người không được học hành dẫn đầu cả những người được học hành, những người được học hành sẽ cúi đầu trước những người không được học hành. Thông thường thì những người không được học hành thì cúi đầu trước những người có học. Điều kỳ diệu ở đây đó là những ai không học điều gì cả thì lại biết về mọi kinh sách, các tôn giáo và các hoạt động thuộc về con đường thờ cúng. Trong trạng thái nghỉ hưu của mình, con người nhận lấy guru và guru ngồi rao giảng kinh sách cho họ. Họ tin rằng họ sẽ tìm thấy con đường đi đến Thượng Đế từ guru cứ như là đó là một ngọn núi và bất kỳ con đường nào họ leo lên đều có thể đưa họ lên đỉnh. Tuy nhiên, đây không phải là như thế. Những ai trong số các con không biết điều gì cả, giờ đây con biết tất cả. Người Cha tối cao, Linh hồn tối cao đã cho bắn mũi tên kiến thức vào Bhishammpitamai này thông qua những Kumaris. Cả thế giới không biết những điều này.

Jagadamba, Saraswati là một kumari. Những học giả lớn tự phong cho mình cái họ ‘Saraswati’ thật ra hiện thân ‘Saraswati’ kiến thức được sinh ra từ dòng sông Hằng kiến thức chính là Mama. Thật sự vào lúc này, các Kumari đang phát triển nhiều sức mạnh bởi vì các Kumaris họ không leo lên cái thang sai trái. Khi người đàn ông kết hôn, sự gắn kết của anh ta, chuyển từ cha mẹ của mình sang vợ của anh ta, anh ta trở thành nô lệ cho vợ của mình. Sau đó, khi anh ta có con, sự gắn kết của anh ta lại chuyển sang con cái. Vào lúc này con trở thành người phá bỏ sự gắn kết đối với tất cả. Con có niềm tin rằng con là linh hồn, yoga của con, linh hồn được kết nối với Người Cha. Yoga nghĩa là tưởng nhớ.

Chuyện liên quan đến con thì độc đáo. Kumaris khi thanh khiết họ không đi hành hương bởi vì dù gì thì họ cũng là thanh khiết. Con người đi hành hương để cắt bỏ tội lỗi của họ. Họ tin rằng dòng sông Hằng là đấng thanh lọc, nhưng Đấng thanh lọc phải là một Đấng duy nhất. Nếu như dòng sông Hằng nước kia là đấng thanh lọc thì tại sao họ lại đi đến đó? Họ đi đến đó để nhìn thấy nó. Họ nói rằng dòng sông Hằng sinh ra từ nơi mũi tên bắn vào đó. Con người đã tạo ra Gaumukh (miệng của con bò) và đặt hình tượng đó ở nơi ấy.

Người Cha ngồi đây và giải thích: Con ơi, con chính là linh hồn, hãy xem con là linh hồn và nhớ đến Ta. Người là Người Cha và cũng là SatGuru. Trong các ngôi đền, người ta thể hiện bàn chân của Shri Krishna. Shiv Baba không có bàn chân, bởi vì Người không có cơ thể của riêng Người, vì vậy không ai trở thành bụi dưới chân Người.

Baba nói: Con ơi, con không phải trở thành bụi dưới chân của Shiv Baba mà Ta đến và giải thoát con khỏi những phong tục hệ thống thuộc về thời kỳ sắt kia. Ta không có bàn chân. Shiv Baba không có cơ thể, đây là cơ thể của Brahma, vì vậy con không thể nhớ Shiv Baba. Shiva đã đi vào cỗ xe may mắn này. Ttrên con đường thờ cúng con người dâng hoa cho những ai tự xưng là “Shivohum” (người tự xưng tôi là Shiva). Tất cả những phong tục và hệ thống kia đều thuộc về con đường thờ cúng, họ không hiểu ý nghĩa của những phong tục và hệ thống ấy. Họ nói rằng phụ nữ thì không nên thờ lingam nhưng họ lại không hiểu lingam tượng trưng cho ai. Trên thực tế, Shiva thì không phải là hình ảnh lingam to như thế, người là một ngôi sao. Vậy thì tại sao phụ nữ lại không thể thờ Người? Shiva nghĩa là Người Cha tối cao, Linh hồn Tối cao, Đấng mang lại lợi ích.  Thật ra, Người nên được thờ thật nhiều, Shiva Đấng mang lại lợi ích là một Đấng duy nhất. Người là Đấng làm cho con trở nên thanh khíết từ ô trọc. Người mang lại lợi ích cho mọi người.

Những ai đã từng là số một Lakshmi và Narayan đã nhận 84 kiếp và đã trở nên ô trọc, Vì vậy mọi người đã trở nên ô trọc, tất cả đều đã đi xuống từ trạng thái hoàn toàn thanh khiết, trở nên bán thanh khiết và ô trọc. Đấng mang lại lợi ích cho mọi người là một Người Cha duy nhất. Vào lúc này, tất cả con người đều ô trọc. Họ không trở nên ô trọc ngay khi họ vừa xuống đây, ban đầu họ là thanh khiết. Người Cha ngồi đây và giải thích tất cả những điều này.

Những đứa con dấu yêu đã thất lạc từ lâu, nay vừa tìm lại được con có đang lắng nghe những điều Người Cha đang nói thông qua cái miệng này không? Không ai khác có thể nói điều này. Không ẩn sĩ nào có thể nói Ta mãi mãi là thanh khiết. Ta đang nói với các con những linh hồn thông qua cơ thể này, và chỉ một Người Cha mới có thể nói điều này.

Một số người nói “Baba, Baba” rồi sau đó trở thành Bhasmasur. Maya vả chúng vì vậy chúng tự thiêu đốt bản thân. Sắc dục là ngọn lửa, phải vậy không? Người Cha đến và giải thoát con khỏi việc trở thành một Bhasmasur.

Người giải thích những đứa con ngọt ngào nhất, con là con của Ta, con cư ngụ ở Brahmand, ở nơi đó, con là vô thể. Đây là lý do vì sao không có bất kỳ suy nghĩ nào. Sau đó con đi vào phần vai của con, điều này cũng được ấn định trong vở kịch. Giờ đây phần thưởng của con đang ở ngay trước mặt con.  Vào lúc này con cũng là trikaldarshi.

Ở đây, những tấm ấn kia của con biến mất. Ở nơi đó, kiến thức này sẽ không còn. Trong khi con ở đây thì có kiến thức. Chẳng hạn như ai đó mang theo những tâm ấn này từ nơi đây và những tâm ấy lại xuất hiện theo đó linh hồn ấy lại có thể trở thành một phần của đội quân Shakti này một lần nữa. (Ví dụ những người lính mang theo tâm ấn đánh nhau cùng với họ), sau đó khi họ lớn hơn một chút, họ gia nhập quân ngũ. Nếu ai đó nhận lấy kiếp sinh ở đây, sau đó dựa theo những tâm ấn mà linh hồn ấy mang theo cùng với mình, linh hồn sẽ nhận kiếp sinh trong một gia đình tốt.

Rồi những đứa trẻ nhỏ với những tâm ấn ấy cũng đến đây. Khi con nhận được kiếp sinh mới trong thiên đường. Những tâm ấn nơi này sẽ kết thúc. Sau đó con sẽ phát triển tâm ấn cai trị để trải nghiệm phần thường của con và những tâm ấn này sẽ trở nên mất hút.

Một số đứa trẻ có rất nhiều tình yêu thương, vì vậy những linh hồn ấy trở nên rất hạnh phúc. Khi chúng đến đây. nhưng chúng không thể nói bởi vì các cơ quan thể lý của chúng vẫn còn nhỏ. Ngay khi chúng lớn lên, những tâm ấn ấy sẽ tiếp tục trỗi dậy. Người Cha giải thích rất nhiều điều, Người là Người Cha tối cao, Linh hồn tối cao, vì vậy của thừa kế chắc chắn sẽ nhận được từ Người Cha.

Chỉ có Người là Đấng sáng tạo nên thiên đường, Người sẽ không được gọi là Đấng sáng tạo nên địa ngục. Con biết rằng con đang đạt được của thừa kế thiên đường của con từ Baba, con cũng đã nhận được của thừa kế ấy vào chu kỳ trước. Chỉ vào lúc này con mới nhận được của thừa kế là niềm hạnh phúc vô hạn từ người cha vô hạn. Chỉ có các con có thể nói điều này, những điều này thì hoàn toàn mới. Con giải thích rằng kinh Gita là mẹ và cha. Tất cả những kinh sách còn lại đều là con của Gita. Chỉ thông qua Gita con mới nhận được của thừa kế Raja Yoga và Vương Quốc Thiên Đường. Con sẽ nhận được của thừa kế nào từ những quyển kinh sách con cái kia?

Giờ đây con đang trở thành những người với trí tuệ thánh thiện, vì thế cung điện của con sẽ được xây rất nhanh chóng. Niềm tự hào của con là niềm tự hào thanh khiết. Niềm tự hào dựa trên sự tĩnh lặng (silence), trong khi của họ là sự cao ngạo về khoa học (science.). Con đạt được vương quốc từ Người Cha toàn năng, con trở thành chủ nhân của Bharat. Hãy luôn giữ điều này trong trí tuệ của con, rằng Đấng sáng tạo trên thế giới đã dạy cho con để làm cho con trở thành chủ nhân của thế giới. Người trao cho con sự giải thoát trong cuộc sống trong vòng một giây. Vậy thì Người Cha sẽ không thể vào người này trong vòng một giây sao? Linh hồn rời khỏi nơi đây để đi đến London, hoặc nước Mỹ nhận lấy kiếp sinh ở đó trong vòng một giây. Linh hồn chính là flying squad (Đội cảnh sát cơ giới). Linh Hồn là những ngôi sao nhỏ xíu.  Chắc chắn con tin vào việc tái sinh. Con đã nhận được bao nhiêu kiếp tái sinh? Chắc chắn có phải đi vào chu kỳ 84 kiếp, Những ai có trí tuệ tiện dân hoàn toàn ô trọc đến và một lần nữa trở thành những người với trí tuệ trong sạch. Việc bầu bạn với những ai có trí tuệ trong sạch sẽ làm cho con trở nên giống như thế.

Vào lúc này con là chủ nhân, đại dương kiến thức, con đang hấp thu những đức hạnh mà Người Cha có trong người. Con cũng nói Manmanabhav! Vì thế các con những linh hồn sẽ trở nên trong sạch.

Tuy nhiên, chỉ Baba mới có chiếc chìa khóa đối với linh ảnh.  Con thay đổi từ con người trở thành thánh thần. Đây là lý do vì sao ngay cả những đứa trẻ nhỏ cũng được thể hiện với chiếc vương miện, nếu không thì những đứa trẻ nhỏ không có vương miện. Ông này được thể hiện như là vị hoàng tử, các bà mẹ nhìn thấy trong linh ảnh họ sẽ đi và trở thành những nữ hoàng như thế nào. Các con những linh hồn cũng có thể hiểu được thông qua kiến thức này, rằng giờ đây con đã trở nên ô trọc. Tôi là thợ mộc, tôi là người nghèo, chính Linh hồn nói điều này. Giờ đây con biết rằng con đang trở thành thánh thần thông qua Shiv Baba. Chính Linh Hồn trở nên ô trọc và thanh khiết. Giờ đây tôi linh hồn này là ô trọc, vì vậy cơ thể của tôi cũng là ô trọc và trộn tạp chất lẫn vào trong đó. Bằng cách trò chuyện với bản thân theo cách này, con có thể tiếp tục nghiền ngẫm đại dương kiến thức, rồi thói quen sẽ được thấm nhuần. Con phải nghiền ngẫm đại dương kiến thức điều gì là đúng và điều gì là sai? Hãy có niềm tin rằng con là linh hồn. Tôi là Brahmin.

Người ta mời gọi linh hồn thông qua cơ thể. Tại sao họ lại không mời gọi cơ thể? Họ đút cho linh hồn ăn.  Được rồi, vậy thì linh hồn sẽ ăn bằng cách nào đây? Linh hồn sẽ ăn thông qua cơ thể của thầy cúng. Người quả phụ sẽ hiểu rằng cô ấy đã gọi linh hồn người chồng của cô ấy. Khi một người chồng yêu thương vợ của mình và linh hồn của cô ấy được mời về anh ta sẽ cảm thấy mình nên trao món quà nào cho cô ấy đây? Thế là anh ta đeo chiếc nhẫn hoặc chiếc khuyên mũi cho cô ấy. Đây chỉ là linh hồn, cơ thể thì không thể đến đây được. Thật ra ngay cả linh hồn cũng không đến được. Tất cả những điều đó đều được ấn định trong vở kịch. Đó chỉ là trò chơi. Con người nghĩ rằng ai đó đã đến và mình đang cho linh hồn ấy ăn. Người ta cho người quan trọng ăn với rất nhiều sự hoành tráng và phô trương, đấy chỉ là phong tục và hệ thống. Thật ra các thầy tu brahmin không được làm công việc đó, nhưng ngày nay người ta làm mọi thứ vì cái dạ dày của mình. Nếu không thì các thầy tu brahmin xem mình thật là hướng thượng.Tuy nhiên, họ là tạo vật được sinh ra thông qua bụng mẹ, còn các con, những Brahmin mới được sinh ra thông qua miệng, con được ca ngợi thật nhiều.

Giờ đây con đã hiểu con có kiến thức về lúc đầu giữa và kết thúc của thế giới. Không ai ngoại trừ một Người Cha sẽ được gọi là tràn đầy kiến thức Những ai là người thay đổi con người thành thánh thần chắc chắn cần được nhận nuôi bởi vì người Mẹ và là Cha. Người Cha đến tạo ra các con thông qua con người này. Rất khó để cho những người khác hiểu được những điều này, dây là những điều thật tuyệt vời.

Người nói: ngày qua ngày Ta nói với con nhũng bí mật sâu sắc. Con phải hấp thu kiến thức này cho đến lúc cuối cùng. Vào lúc cuối con sẽ tiến đến trạng thái thoát nghiệp của con. Tám linh hồn thi đậu với bằng danh dự. Khi ai đó ở trong quân đội chết đi họ dành cho người ấy những nghi thức trang trọng. Tất cả các con đều đang nỗ lực. Đây là cuộc đua để trở nên thoát nghiệp. Ai đang có yoga tốt và đang trở thành một phần của chuỗi hạt Rudra?

Mama và Baba thì rất nổi tiếng, sau đó có thứ hạng. Những ai thi đậu với bằng danh dự thì nhận được trọn vẹn sổ điểm, chúng không trải nghiệm bất kỳ sự trừng phạt nào, chúng được trao cho thật nhiều sự tôn kính. Chín viên ngọc luôn được nhớ đến chứ không phải là tám. Có bốn cặp rồi sau đó có một Người Cha ở giữa. Những người kia không hiểu ý nghĩa của điều đó. Người ta tạo ra bất cứ điều gì mà ai đó nói cho họ biết.

Những người theo đạo Jains dạy Hatha Yoga rất nhiều. Rồi sau đó họ nhổ từng cọng tóc, đó là bạo lực, sự từ bỏ đấy là sự từ bỏ gây ra đau đớn. Con không phải làm bất cứ điều gì giống như thế. Con được dạy dỗ và được truyền cảm hứng để từ bỏ các thói tật. Không ai ngoại trừ các con có kiến thức này. Thật sự con đã trải qua trọn vẹn chu kỳ 84 kiếp. Giờ đây chúng ta sắp sửa trở về nhà. Con càng có nhiều yoga, con sẽ càng trở nên thanh khiết. Nếu con tiếp tục ở trong sự tưởng nhớ và làm phục vụ, con sẽ nhận được nhiều quả trái hơn. Người cha là Đấng dấu yêu nhất, con nhận được của thừa kế hạnh phúc trong suốt 21 kiếp từ người. Achcha.

Gửi đến những người con ngọt ngào nhất, dấu yêu, đã thất lạc từ lâu nay mới tìm lại được, tình yêu thương, sự tưởng nhớ và lời chào buổi sáng từ người Mẹ, người Cha, BapDada. Người Cha linh hồn chào namaste đến những người con linh hồn.

Trọng tâm thực hành:

  1. Hãy chạy đua để trở nên thoát nghiệp. Để nhận được quả trái tốt, hãy làm công việc phục vụ trong khi ở trong tưởng nhớ.
  2. Giữ lấy sự đồng hành cùng những người có trí tuệ trong sạch và trở nên trong sạch, hấp thu những đức hạnh của Người Cha, đừng bao giờ tự nguyền rủa bạn thân.

Lời Chúc Phúc: Mong con trở thành linh hồn có kiến thức, sau đó là chủ nhân trao tặng bằng cách có trạng thái ngu ngơ đối với ham muốn.

Những ai có kiến thức, nghĩa là những ai thông minh thì nhận được mọi thứ mà không phải cầu xin bất cứ điều gì. Chúng ta không cần phải cầu xin bất cứ điều gì mà chúng tự động nhận được mọi thành quả. Không suy nghĩ nào có thể khởi lên bên trong chúng ta về việc hỏi xin bất cứ điều gì. Những đứa con như thế trở nên ngu ngơ đối với ham muốn, từ việc là người hỏi xin điều gì đó, linh hồn có kiến thức trở thành chủ nhân trao tặng bởi trở thành con của Đấng ban tặng. Việc hỏi xin của chúng kết thúc, chúng nhận được sự tôn trọng nhiều đến mức chúng không có bất kỳ ham muốn nào đối với tên tuổi, danh tiếng hay danh vọng.

Khẩu hiệu: những ai hoàn toàn cai trị tâm trí, trí tuệ và tâm ấn của mình? Đó là người có quyền trị vì đối với bản thân và là chủ nhân của bản thân.

*** Om Shanti ***